BÍ QUYẾT GIỮ NHÀ CỬA SẠCH SẼ VÀO NHỮNG NGÀY MƯA

✋ Rửa chân trước khi vào nhà
✔ Ngoài các đôi giày, dép thì chân bẩn cũng sở hữu thể khiến sàn nhà bị bẩn, ướt. bởi vậy, bạn cần rửa sạch chân trước khi vào nhà. rẻ nhất, là bạn nên chuẩn bị 1 vòi, xô nước ở trước nhà vào mùa mưa, khi nào đi trong khoảng bên ngoài về, hãy tập thói quen rửa chân rồi mới vào bên trong ngay cả lúc bạn “cảm thấy” đôi chân mình không bẩn.
✔ Sau khi vào bên trong, bạn nên dùng chà chân vào tấm lót chân khô để giữ cho chân khô ráo, hạn chế vết bẩn, nước dính trên sàn nhà tối đa.

==> Đặt giá để giày gần cửa chính
✔ Vào mùa mưa, việc dùng giá để giày dép là rất cần yếu, bởi nó giữ cho những đôi giày, dép của bạn khô ráo hơn, sàn nhà sạch sẽ hơn.
✔ Lưu ý là lúc sử dụng giá để giày, bạn cần đặt nó gần sát cửa chính, bạn có thể đặt các đôi giày, dép dính đầy nước mưa, bùn đất ngay ở cửa, không mang vào bên trong để hạn chế sàn nhà bị bẩn, ẩm thấp.
Giá để giày không nên đặt bên ngoài cửa, bởi nếu như mái hiên của nhà bạn ngắn thì khi trời mưa, nước mưa tạt vào bên trong sẽ làm cho giày bạn bẩn, ướt ngay.

==> Loại bỏ quần áo ướt ngay khi về nhà
✔ Khi đi trên các tuyến đường lầm lội, nước bẩn không chỉ bắn lên giày, dép mà nó còn văng lên quần áo, làm áo xống ẩm thấp, bẩn thỉu và nếu bạn vẫn mặc các bộ xống áo đấy trong nhà, sàn, tường, cửa rất dễ bị bẩn theo. Kế bên đấy, việc mặc các bộ áo xống ướt như vậy trong thời gian dài dễ khiến cho bạn bị cảm lạnh, sốt…
✔ Do vậy, sau lúc vào trong nhà, bạn nên mau chóng thay áo xống, để giảm vết bẩn dính lên sàn, tường, giảm nguy cơ mắc bệnh thường gặp mùa mưa hiệu quả nhé.

???? Giữ sàn nhà khô ráo
✔ Sàn nhà ẩm ướt sẽ giữ lại rộng rãi bụi bẩn, bùn đất, làm cho việc vệ sinh nhà cửa khó khăn, khó nhọc hơn và tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Thế nên, bạn cần tiêu dùng đa dạng khăn khô để lau sàn nhà lúc nó bị ướt. dùng nước lau sàn để vệ sinh, chiếc bỏ các vết bẩn, vi khuẩn, giữ cho sàn nhà khô, sạch hơn.

==> Khử mùi nhà cửa
✔ Thời tiết ẩm ướt của mùa mưa thường gây ra mùi hôi khó chịu trong nhà. Lý do chủ yếu là do cửa chính và cửa sổ của bạn phải đóng thường xuyên. Ánh mặt trời yếu, làm độ ẩm dôi thừa khiến cho không khí trong nhà bức bí, với mùi hôi, ẩm mốc. Để nhà cửa thông thoáng, giảm độ ẩm, khử mùi hiệu quả, bạn nên đun chanh, cam, giấm ăn, thảo mộc, đốt nếm thơm để khử mùi.

==> Chăm sóc thú cưng cẩn thận
✔ Vào mùa mưa, nếu như để thú cưng chạy chơi bên ngoài, chúng sẽ sở hữu vết bẩn vào nhà, việc làm sạch rất cực khổ. – Nhưng giả dụ cứ để chúng trong nhà, những con vật sẽ rất khó ở, nên lúc tới mùa mưa, bạn sở hữu thể đưa thú cưng của bạn vào cơ sở chăm nom thú nuôi chuyên nghiệp hoặc tập cho chúng chơi trong nhà, trong một khu vực nhất mực. Điều này, giúp thú cưng thả phanh hơn và hạn chế lông thú tản mát khắp trong nhà.
✔ Bất cứ lúc nào trời nắng, tuyến phố khô ráo, bạn nên cho chúng ra ngoài chơi để thú cưng bớt khó chịu, ví như thú cưng bị ướt mưa, bạn nên tắm sạch cho chúng với nước và xà phòng, lau khô lông để giảm thiểu chúng bốc mùi, dễ bị bệnh.

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *