6 MẸO BÀY TRANG TRÍ NỘI THẤT KHIẾN CĂN HỘ NHỎ BỪNG SỨC SỐNG

==> TẠO THÊM CỬA SỔ HAY KHÔNG GIAN MỞ
✔️ Nguồn ánh sáng tự nhiên luôn là tốt nhất khi vừa tiết kiệm vừa có khả năng chiếu sáng mạnh mẽ. Nhưng để sử dụng được nguồn sáng tự nhiên này thì còn phải phụ thuộc vào kết cấu kiến trúc của ngôi nhà. Hãy tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư, tìm hiểu xem có nên trổ thêm cửa sổ hoặc phá đi những bức tường để tạo thêm không gian mở cho căn nhà hay không.

✔️ Khi tiến hành trổ cửa sổ hoặc phá đi những bức tường, bạn nhớ tính toán kỹ kết cấu của căn hộ và hướng phong thủy để đặt cửa sổ nhé. Nên đặt cửa sổ ở những hướng có thể đón gió và đón nắng mới, giúp không khí trong căn hộ được lưu thông tốt hơn!

CHÚ Ý HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG TRONG NHÀ

✔️ Căn hộ sẽ trở nên tối tăm khi ánh sáng tự nhiên không đủ để chiếu rọi vào trong căn hộ. Nếu không thể trổ thêm cửa sổ hay tạo thêm các không gian mở bằng kính thì bạn phải tìm đến giải pháp nâng cao hệ thống chiếu sáng nhân tạo trong nhà. Bước đầu, bạn phải xác định từng chức năng của không gian trong nhà để lựa chọn mức độ ánh sáng phù hợp và tiết kiệm nhất.

✔️ Ví dụ như lượng ánh sáng ở phòng khách cần mạnh mẽ nhất nên bạn sắp xếp khu vực này nhiều đèn nhỏ dàn trải các góc hoặc một đèn chùm lớn ở vị trí trung tâm. Ở phòng bếp, ngoài đèn được trang bị ở máy hút mùi, bạn có thể tạo thêm một số đèn trần…

DÙNG NỘI THẤT SÁNG MÀU

✔️ Nhắc đến những món nội thất sáng màu thì nhưng món đồ màu trắng, be sẽ là lựa chọn tối ưu để làm căn hộ nhỏ của bạn bừng sáng. Đặc biệt, màu nội thất này sẽ tạo được cảm giác rộng rãi hơn nhiều cho những phòng nhỏ. Phối hợp cùng những món nội thất sáng chính là màu sơn tường sáng.

✔️ Bạn đừng lo lắng việc sử dụng gam màu sáng quá nhiều sẽ khiến căn phòng đơn điệu, hãy phối hợp thêm một vài phụ kiện có màu sắc pastel như tranh ảnh, gối tựa. Nhưng nên nhớ, nếu bạn không có nhu cầu thể hiện cá tính mạnh mẽ qua màu sắc nội thất thì không nên chọn những gam màu thuần đậm, ưu tiên sử dụng những gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng vì có thể tương phản ánh sáng rất tốt.

DÙNG RÈM CỬA, THẢM SÁNG MÀU TẠO CHIỀU SÂU

✔️ Đôi khi, bạn sẽ gặp trường hợp có những căn hộ rất rộng, sở hữu những chiếc cửa sổ rất lớn nhưng vẫn tạo cảm giác bí bách và u tối. Nguyên nhân nằm ở thiết kế rèm cửa, từ màu sắc đến chất liệu rèm cửa đều không phù hợp với không gian bài trí nội thất. Vậy nên, muốn căn hộ của bạn sáng hơn thì hãy chọn đúng loại rèm cửa, chất liệu mềm mại, sáng màu sẽ giúp không gian bớt nặng nề.

✔️ Vấn đề lựa chọn thảm trải sàn cũng cần phải được chú trọng, vì ngay khi bạn bước vào nhà, thảm trải sàn “đập” ngay vào mắt sẽ mang đến những cảm nhận ban đầu về mức độ sáng – tối của căn phòng. Nếu thảm bạn mang màu sáng, kết hợp cùng sự tương phản với tường nhà và ánh sáng tự nhiên sẽ khiến căn phòng trở nên sáng sủa. Chưa kể nếu bạn biết sử dụng thảm có những đường thẳng nhỏ có thể tạo hiệu ứng chiều sâu cho căn phòng.

HIỆU ỨNG TỪ GƯƠNG, BÓNG VÀ ĐỒ KIM LOẠI

✔️ Mẹo được nhiều người sử dụng nhất khi muốn căn hộ của mình sáng hơn có lẽ là tận dụng hiệu ứng gương bóng từ các món đồ nội thất. Dễ thấy ánh sáng trong một căn phòng dùng đồ nội thất Arcylic có bề mặt bóng sẽ sáng hơn hẳn so với những căn phòng dùng nhiều món nội thất không có tính phản chiếu. Tận dụng các món đồ kim loại sáng màu cũng sẽ mang đến hiệu quả tương tự, bạn hãy thử xem!

 

ÍT PHÂN VÙNG KHÔNG GIAN TRONG CĂN HỘ

✔️ Thông thường, người ta thường phân vùng không gian để tạo sự rạch ròi về chức năng của các phòng. Nhưng đổi lại là những bức tường nặng trăm cân khiến không gian trở nên bó hẹp lại, chưa kể làm hạn chế khả năng chiếu sáng của cả căn nhà.

✔️ Lời khuyên cuối cùng khi bài trí nội thất chung cư để làm sáng không gian căn hộ nhỏ chính là hạn chế việc phân vùng các phòng, việc này sẽ giúp căn hộ được thoáng và sáng hơn nhờ hệ thống ánh sáng được xuyên suốt các phòng. Thay vì xây tường, bạn có thể dùng những tấm kính, những bức vách được trạm trổ khéo léo để ánh sáng có thể dễ dàng xuyên qua.

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *