5 GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC KHI BẠN SỞ HỮU MỘT CĂN PHÒNG TẮM QUÁ NHỎ

???? Không gian quá nhỏ

???? Gắn mọi thứ lên tường và bạn sẽ có cảm giác không gian sàn được mở rộng. Lựa chọn bồn rửa, toilet và thậm chí đồ nội thất kiểu gắn tường, và các cạnh của căn phòng bé xíu sẽ nằm ngoài tầm nhìn bên dưới các đồ đạc treo, làm cho diện tích sàn có vẻ lớn hơn. Với giải pháp này, bạn dễ dàng để lau chùi phòng tắm hơn.

???? Bạn có thể kéo dài sàn một cách trực quan hơn nữa bằng cách chọn gạch, hoặc vinyl sang trọng, với các đường in đậm, vừa hút mắt, lài vừa làm căn phòng như dài ra.

???? Không có không gian cho vòi hoa sen riêng biệt

???? Tất nhiên, có một lựa chọn khác nữa là kết hợp vòi hoa sen và bồn tắm, vừa rẻ hơn và lại thiết thực hơn. Thiết kế này có thể không tạo cảm giác sang trọng như vòi hoa sen riêng, nhưng nếu bạn chọn kính không viền, bạn cũng sẽ sẽ đạt được một vẻ hiện đại tương tự và sẽ tối đa hóa cảm giác về không gian và ánh sáng.

???? Thiếu chỗ lưu trữ đồ đạc đồng nghĩa với một đống lộn xộn trong phòng tắm

???? Giải pháp: Trở thành “kẻ xâm lược” không gian sắc sảo và “đánh cắp” một số khu vực có giá trị mà không sử dụng trong phòng. Nếu bạn sử dụng bồn tắm để tắm cho trẻ và tắm vòi sen nhưng không bao giờ dùng nó để ngâm mình lâu và thư giãn, hãy cân nhắc lắp một bồn tắm nhỏ hơn để bạn có thể biến đó thành không gian cho tủ hoặc kệ. Hoặc bạn có thể lắp một chiếc tủ âm tường xây bên trong khu vực tắm để có thể cất dầu gội khỏi và làm cho nó khuất khỏi tầm nhìn. Hãy đảm bảo mỗi inch được sử dụng cho việc lưu trữ và không gian nhỏ của bạn sẽ cảm thấy yên tĩnh và thanh bình hơn rất nhiêu.

???? Đừng quên không gian tường phía sau nhà vệ sinh. Khu vực thường bị bỏ qua này khá là lý tưởng cho các kệ hoặc thậm chí tủ treo tường.

???? Và còn ý tưởng tiện lợi này thì sao? Xây một ngăn lập phương kiểu kéo (như hình) ở ngay bên dưới bồn tắm sẽ tạo ra nơi lưu trữ có giá trị cho các vật dụng như giấy vệ sinh, sản phẩm tẩy rửa hoặc thậm chí đồ chơi tắm cho trẻ.

???? Không gian quá nhỏ cho tủ trang điểm hoặc bồn rửa

???? Giải pháp: Hãy tìm cách sáng tạo hơn để giải quyết việc phòng tắm siêu mỏng và vấn đề về không gian. Sở hữu một chiếc tủ trang điểm hoặc tủ chứa đồ được thiết kế riêng với kích thước chính xác khá là xa xỉ, chưa kể đến chi phí bỏ ra rất lớn, nhưng nó sẽ biến phòng tắm kỳ cục của bạn thành một không gian với những tính năng mà mọi người đều có thể sử dụng. Hơn nữa, một chiếc tủ đồ sành điệu sẽ chiếm lấy “spotlight” của căn phòng, thay vì chiếc bồn rửa siêu nhỏ hoặc chiếc vòi không mấy hấp dẫn.

???? Vòi gắn tường cũng sẽ tiết kiệm những không gian có giá trị xung quanh khu vực bồn rửa và điều đó có nghĩa là bạn có thể gắn bồn rửa lên tường để có thêm chiều sâu.

 

???? Phòng tắm không có ánh sáng tự nhiên

???? Giải pháp: Đèn downlight LED là một lựa chọn tiết kiệm năng lượng cho phòng tắm và sẽ chiếu sáng cho các khu vực ẩm ướt cũng như cung cấp ánh sáng cho chỗ bồn rửa. Xem xét môi trường trong các phòng không có cửa sổ và không được hưởng lợi từ ánh sáng tự nhiên cũng rất quan trọng. Lắp một vài chiếc đèn tường ở hai bên gương sẽ cân bằng ánh sáng.

???? Hoặc bạn có thể chơi lớn hơn một chút là lắp đèn trần. Dù lớn hay nhỏ, ánh sáng từ đèn trần như mang đến một không gian khác cho căn phòng nhỏ bé, thu hút ánh mắt lên phía trên và mang lại ánh sáng tự nhiên.

 

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *